Ăn chay ngày rằm với món gỏi bắp chuối

Các món gỏi chay hiện nay đang là một trong các món ăn chay khá khổ biến và được khá nhiều người tin dùng. Các món ăn này khá ngon và bắt mắt thường được các mẹ làm vào các ngày rằm hàng tháng. Hiện nay có khá nhiều các món gỏi chay nhưng ngon nhất vẫn chính là món gỏi bắp chuối chay.

Vậy mọi người đã biết cách nấu món ăn chay gỏi bắp chuối chay tại nhà chưa, nếu chưa biết ta cùng tham khảo bài viết sau đây:

mon an chay goi bap chuoi
Món ăn chay gỏi bắp chuối

Giới thiệu cách làm món gỏi bắp chuối chay tại nhà

I. Nguyên liệu làm món chay gỏi bắp chuối

  • 1 bắp chuối hột
  • 1 miếng tàu hũ ky trắng
  • 150g nấm rơm búp
  • 1 cây mì căn
  • 1 nắm rau răm
  • 100g đậu phộng
  • 50g củ kiệu tươi bằm nhỏ
  • Nước tương, giấm, chanh, đường, ớt, dầu ăn, bột ngọt

 

II. Cách thực hiện món gỏi bắp chuối chay

1. Chuẩn bị

Bắp chuối : Rửa sạch, luộc chín, vớt ra, lựa phần non, xé nhỏ, vắt lại cho ráo nước (khi luộc nên nặn chút chanh vào nước cho bắp chuối được trắng)

Tàu hũ ky : Rửa sơ nước lạnh, xắt nhỏ chiên với dầu ăn cho vàng, nêm chút nước tương + đường + bột ngọt cho vừa ăn ( dầu ăn nên khử chút kiệu tươi bằm nhỏ cho thơm )

Nấm rơm : gọt rửa sạch với nước lã có pha chút muối, xắt mỏng, để ráo nước xào với dầu đã phi chút kiệu bằm nhỏ, nêm vừa ăn như tàu hủ ky

Mì căn : Xé nhỏ bằng 1/2 ngón tay, chiên với dầu đã phi chút kiệu tươi cho thơm, nêm chút nước tương + đường + bột ngọt cho vừa ăn

Đậu phộng : Rang với chút muối cho vàng, bóc vỏ, giã hơi nát

Rau thơm : lặt rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ

Ớt : Tỉa hoa, ngâm nước

2. Trộn gỏi

Trộn chung : Bắp chuối + 1/2 tàu hũ ky + 1/2 nấm rơm + 1/2 mì căn lại cho đều, nêm nước tương + chanh + đường + bột ngọt + ớt giã nhỏ cho gỏi được vừa ăn, gỏi chua chua ngọt ngọt là được.

3. Trình bày

Cho gỏi chay ra dĩa hình bầu dục, rải thêm 1/2 tàu hũ ky + nấm rơm + mì căn còn lại lên mặt gỏi, cho rau thơm + đậu phộng lên. Giữa dĩa cắm ớt tỉa hoa cho đẹp. Gỏi này dùng chung với nước tương + chanh + ớt + đường.

Vậy là bạn đã có được một món ăn chay ngon cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!

Nguồn linkedin

Đăng ý kiến của bạn