Cách làm món thịt chay kho tàu ngon

Món chay thường được ăn vào những ngày rằm nhiều hơn những ngày bình thường. Có rất nhiều món chay với cách chế biến và hương vị mới lạ hấp dẫn người thưởng thức, và một trong số đó là món thịt kho chay cực kì ngon và mới lạ, mang đến một hương vị hoàn toàn mới cho bữa ăn chay của cả nhà.

thit kho chay
thịt kho chay

Cách làm món chay này rất đơn giản, bổ sung nguồn dinh dưỡng tốt cho người ăn. Dưới đây là 2 cách làm món thịt chay kho hấp dẫn và thơm ngon mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình.

Cách làm món thịt chay kho tàu ngon

Nguyên liệu gồm:

-10 miếng đậu phụ.

-1 trái bí đao không quá lớn.

-3 củ củ cải trắng, 1 trái dừa lấy nước.

-Dây lại xé mỏng, gia vị: chanh, nước tương, dầu ăn,…

Bước 1:

– Rửa sạch đậu phụ, để ráo, cắt miếng vừa rồi đem rán vàng.

– Bí đao để vỏ, bỏ ruột, rửa sạch. Cắt miếng giống đậu phụ rồi đem rán sơ qua.

– Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng như miếng đậu phụ rồi đem luộc sơ qua.

Bước 2:

Sử dụng cái dĩa phẳng, đậu phụ làm thịt, bí đao làm da, củ cải trắng làm mỡ.Dùng tăm ghim chặt lại với nhau, lấy dây lạt buộc chặt theo hình chữ thập làm cho các miếng thịt không rời nhau. Xong hết nguyên liệu thì ngâm chúng vào trong nước tương để thấm gia vị.

Bước 3:

Đun nóng dầu ăn, cho nước dừa vào, nêm đường, muối và nước cốt chanh vào. Đợi sôi trong 1 lát, rồi từ từ thả thịt vào nồi, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi hạ lửa nhỏ lại cho thịt từ từ ngấm gia vị và chín đều. Khi đã thấy có màu đẹp rồi, và thịt cũng chín rồi, tắt bếp múc ra dĩa là đã có món thịt kho tàu chay ngon rồi.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chay hấp dẫn này rồi. Chúc bạn thành công!

Theo hervietnam.com

Đăng ý kiến của bạn