Đến Vũng Tàu thưởng thức món chay

Người ta nói ăn chay là để cho thân thể mạnh khỏe, tránh được bệnh tật, trí tuệ được sáng suốt, chưa kể còn phát triển được tính nhân hậu, từ bi, đồng thời bỏ được tánh sát sinh để có được cuộc sống nhàn, thế nên khi ăn chay, người ta chỉ ăn và uống những thứ có nguồn gốc thực vật, không ăn thịt cá hay thứ có nguồn gốc từ động vật vì liên quan đến sát sinh, giết mổ.

Tuy nhiên, các món ăn chay không chỉ dành riêng cho những người tu hành, mà người dân bình thường cũng có thể ăn chay nếu thích, hơn nữa đó cũng là cách để thay đổi khẩu vị hoặc đơn giản là tìm kiếm một không gian ẩm thực thanh tao, tĩnh lặng.

Ở Vũng Tàu, du khách có thể tìm đến một số các tiệm cơm chay, nhà hàng phục vụ các món ăn chay với những tên gọi mang ý nghĩa Phật giáo, cổ xưa, điển hình là tiệm cơm chay Giác Đức, tiệm cơm chay Bồ Đề, tiệm cơm chay Hoan Hỉ, nhà hàng cơm chay Âu Lạc…

1. Tiệm cơm chay Giác Đức:

Nằm bên cạnh trường tiểu học Đoàn Kết, có vị trí khá khiêm tốn. Tuy nhiên không phải vì thế mà ít khách ghé thăm. Du khách chỉ cần ghé quán là có ngay một bữa tiệc chay với các món: cá thu kho, thịt gà luộc, tôm tấm bột rán, gà rang muối, nem cua bể, chả rươi… Tất cả được làm từ đậu hũ, đầu nành, lúa mạch, khoai mì, nấm hương…

Địa chỉ: 26 Đồng Khởi, phường 1, TP Vũng Tàu.

an chay o vung tau
Ăn chay ở Vũng Tàu

2. Tiệm cơm chay Bồ Đề: Đường Lý Thường Kiệt

3. Tiệm cơm chay Hoan Hỉ: Phố Trương Công Định

Hai tiệm này chuyện phục vụ những món ăn chay giống hệt món ăn mặn. Tất cả các loại thực phẩm chay, đồ gia vị chay của Công ty Cổ phần Âu Lạc (TPHCM) đêu có bán ở các quán cơm chay ở Vũng Tàu:cá viên, lỗ tai heo, mực tuyết, tôm chay, nước mắm chay… Ai thích thì có thể mua mang về.

thuc pham chay

4. Nhà hàng Âu Lạc: Nằm trên tuyến đường một chiều Lê Hồng Phong, nhà hàng Âu Lạc vẫn khá tĩnh lặng. Không chỉ có khách tu hành mà cả những doanh nhân, giới trẻ thành đạt đều đến đây để thương thức thực đơn chay ngon, có giá trị dinh dưỡng cao.

quan an chay1

5.Quán Chay Liên Hoa

Địa chỉ :120 Trương Công Định, P. 3, Tp. Vũng Tàu, Vũng Tàu
(064) 3 858 902 – 0918 109 927.

6.Chay Hoa Sen – Nguyễn Thái Học

Địa chỉ : 23G4 Nguyễn Thái Học, P. 7, Tp. Vũng Tàu, Vũng Tàu
(064) 3 837 823